THE 1st TOKU FANSITE OF VIETNAM


 
Trang ChínhTrang Chính  PortalliPortalli  GalleryGallery  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share | 
 

 Review: DX Gosei Sentai Dairanger

Go down 
Tác giảThông điệp
houga658156
Rookie
Rookie
avatar

Tổng số bài gửi : 21
Registration date : 10/05/2009
Reputation : 19

Bài gửiTiêu đề: Review: DX Gosei Sentai Dairanger   2011-04-12, 5:26 am

Lên mạng bắt được trang web hay, copy lại hình ảnh và dịch phần chữ cho anh em coi chơi.

Ngũ tinh chiến đội (Gosei sentai) Dairanger là tác phẩm thứ 15 trong series Super Sentai (thứ 17 nếu tính từ Goranger), phát sóng trên truyền hình từ ngày 19 tháng 2 năm 1993 cho tới ngày 11 tháng 2 năm 1994, trọn 50 tập và 1 tập chiếu rạp.6000 năm trôi qua, bộ tộc Gōma hung bạo điều khiển yêu lực đã phục sinh trong thời hiện đại. Để đánh bại Gōma, đạo sĩ Kaku của tộc Dai đã tập hợp 5 chiến binh trẻ tuổi thừa hưởng dòng máu của tộc Dai, kết thành tổ chức Dairanger với các chiến binh chiến đấu bằng "khí lực", nguồn năng lượng của đại tự nhiên. Dairanger với quyền pháp vô song cùng "khí truyền thú" được triệu hồi bằng khí lực đã đứng lên chống lại tộc Gōma hung bạo!
Đây là tác phẩm Super Sentai đầu tiên khai thác toàn diện các yếu tố phương đông và lấy motif các thánh thú trong huyền thoại Trung Quốc. Ngoài ra series này còn chú trọng yếu tố hành động nhanh, mạnh của quyền pháp Trung Quốc, mang lại cảm giác hồi hợp vượt trội các series trước.
Các mẫu Robot xuất hiện trong series này là các sinh vật khổng lồ được sinh ra từ đại tự nhiên, được gọi là "khí truyền thú" (Kidenjū). Các khí truyền thú này không phải là máy móc cơ giới mà là các thể sinh mệnh độc lập. Yếu tố này thừa hưởng từ series trước là Kyōryū Sentai Jūranger.
Cũng giống như series trước, trong series này cũng xuất hiện nhân vật chiến binh thứ 6, và Kiba Ranger trong phần này đã trở thành người hùng thiếu niên đầu tiên cho cả dòng Sentai.
Robot khổng lồ của phần này chính là "khí truyền vũ nhân" (võ sĩ khí truyền) Long Tinh Vương (Ryūseiō) và người khổng lồ Đại Liên Vương (Dairen-ō) do Long Tinh Vương và 4 khí truyền thú khác hợp lại. Robot khổng lồ thứ hai là Wontiger của chiến binh thứ 6, Kiba Ranger. Wontiger ngoài việc có thể tự biến hình thành một khí truyền vũ nhân độc lập mà còn có thể kết hợp với 4 khí truyền thú khác để hình thành nên vũ nhân khổng lồ Nha Đại Vương (Kiba Daiō). Cuối cùng là Robot khổng lồ thứ 3, Daimugen kết hợp với tất cả các khí truyền thú khác để lập thành hình thái mạnh nhất là Trọng Giáp Khí Điện (Jūkō Kiden).


[SIZE="5"]DX Đại Liên Vương (Dairen-ō)[/SIZE]Được phát hành năm 1993 với giá thời bấy giờ là 8980 en. Đại Liên Vương là mẫu hợp thể của 5 khí truyền thú lấy motif từ tứ thánh thú trong huyền thoại Trung Quốc là Long Tinh Vương, Tinh Sư Tử, Tinh Thiên Mã, Tinh Kỳ Lân và Tinh Phụng Hoàng. Long Tinh Vương có thể biến hình thành khí truyền vũ nhân, một Robot võ sĩ độc lập và có thể kết hợp với 4 khí truyền thú khác cũng như cưỡi lên "Thiên không khí điện", một căn cứ Mecha trên không.
Mẫu DX Đại Liên Vương này thuộc loại to nhất trong series Sentai trở về trước, hộp giấy cũng thuộc hàng Top class. Khi hợp thể có chiều cao 30cm. DX Long Tinh Vương còn được bán riêng với giá 3980 en và Thiên không khí điện giá 5000 en. Ngoài ra DX Đại Liên Vương còn được bán kèm với DX Wontiger thành một bộ "khí truyền thú siêu hợp thể" giá 1548 en.

Trong phiên bản Mỹ quốc (Power Rangers) thì Đại Liên Vương có tên là Thunder Megazord.


Phụ kiện đi kèm là 5 mini figure ngũ sắc

Khí truyền thú Long Tinh Vương (Ryūseiō)
Chiều dài 82m, trọng lượng 102 tấn. Xuất hiện từ tập 1, là khí truyền thú do Ryū Ranger điều khiển. Robot này xuất hiện khi Ryū Ranger lên tiếng triệu hồi và cũng có khả năng điều khiển lửa và sấm chớp như chỉ nhân. Đòn tất sát là "đại hỏa viêm" phun lửa từ trong mồm. Có thể biến hình từ dạng rồng sang dạng vũ nhân.
Đây là Robot Sentai đầu tiên lấy đề tài rồng phương Đông và kế tục xu hướng Mecha do Leader lái trở thành tâm điểm để hợp thể từ các series trước. Tuy nhiên ở series này còn có điều mới lạ là trước khi hợp thể, Mecha của Leader tự thân đã có thể biến hình thành dạng người. Long Tinh Vương xuất hiện sớm hơn các khí truyền thú khác và do vậy dạng thương phẩm cũng có mặt sớm hơn.


Hàm rồng có thể đóng mở. Mini Figure có thể gắn lên đầu


Chân có thể cử động trước sau, móng có thể đóng mở. Chiều dài toàn thân của dạng rồng giúp cho cử động khớp của dạng người linh hoạt hơn

Biến hình thành dạng vũ nhân!Tháo phần đầu và phần đuôi. Phần khớp nối đuôi gấp gọn vào bên trong thânXoay phần thân rồng hướng lên trên để hình thành phần chân


Khớp hai bên trái phải của chân rồng


Xoay phần thân


Đặt đứng thân, nâng phần ngực lên


Rồi đẩy ra sau lưng


Biến hình những phần rời là đầu và đuôi rồng để hình thành đầu và giáp ngực của khí truyền vũ nhân


Gắn Mini Figure vào phần ngực


Và gắn phần đầu Robot, đóng giáp ngựcKhí truyền vũ nhân Long Tinh Vương (Ryūseiō)
Chiều cao 34.5m, trọng lượng 102 tấn
Là dạng võ sĩ của khí truyền thú Long Tinh Vương sau khi biến hình. Ở dạng này, Long Tinh Vương tấn công địch với tốc độ cao. Ngoài chiêu Long Tinh cước đá địch trên không còn có vũ khí là khí truyền phi long côn. Các tuyệt chiêu là Phi Long Đại Phong Xa xoay Phi long côn với tốc độ cao tạo ra gió lốc và chiêu Đại Phong Xa Trảm chém địch khi quay Phi long côn ở tốc độ cao.
Khí truyền vũ nhân này là phần trung tâm hợp thành Đại Liên Vương khi kết hợp với 4 khí truyền thú khác. Hai chân trước và hai chân sau của dạng rồng hợp thành hai tay của vũ nhân, phần đầu có thể thay thế được. Ở dạng vũ nhân, Robot không còn dấu tích gì của dạng rồng và được thiết kế theo motif của Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký.


Trang bị khí truyền Phi Long Côn


Tư thế Đại Phong Xa Trảm

[SIZE="5"]Khí truyền thú[/SIZE]
Tinh Sư Tử (Sei Jishi)Chiều dài toàn thân 21m, trọng lượng 47 tấn

Đây là khí truyền thú do Ranger sư tử điều khiển, xuất hiện từ tập 6, đắc ý với chiến pháp dùng khói và sương mù làm mê hoặc đối phương. Khí truyền thú này hình thành nên phần giáp thân của Đại Liên Vương khi hợp thể.
Về mặt tạo hình thì Tinh Sư Tử cũng như các khí truyền thú khác, chỉ là vật phụ trợ so với thiết kế hoàn mỹ của Long Tinh Vương. Bản DX này tái hiện trung thực hình ảnh trong phim nên cũng không có gì phải phàn nàn.


Có thể gắn Mini Figure lên phần đầu

Các khí truyền thú được bán riêng trong bản DX Thiên không khí điện.

Khí truyền thú Tinh Thiên Mã (Seitenma)Là khí truyền thú do Ranger Thiên mã điều khiển, xuất hiện từ tập 6. Khí truyền thú này điều khiển trọng lực, đòn tất sát là "đại trọng lực" ném đá vào đối thủ. Khí truyền thú này hình thành nên phần chân phải của Đại Liên Vương khi hợp thể và hoàn toàn không có điểm gì đặc biệt về mặt thiết kế.


Có thể gắn Mini Figure lên chóp mũi

Khí truyền thú Tinh Kỳ Lân (Sei Kirin)Chiều dài toàn thân 24.5m, trọng lượng 52 tấn

Là khí truyền thú do Ranger Kỳ Lân điều khiển, xuất hiện từ tập 6, có năng lực điều khiển thời gian. Khí truyền thú này hình thành nên chân trái của Đại Liên Vương khi hợp thể.
Về mặt cấu tạo thì Tinh Kỳ Lân này giống với Tinh Thiên Mã, chỉ khác nhau ở góc độ cái cổ và vị trí gắn Figure.


Thay vì gắn Figure lên mũi như Tinh Thiên Mã thì lại gắn lên đỉnh đầu

Khí truyền thú Tinh Phượng Hoàng (Sei Hō-ō)Chiều dài toàn thân 24m, trọng lượng 35 tấn

Khí truyền thú này do Ranger Phượng Hoàng điều khiển, xuất hiện từ tập 6 và bay với tốc độ Mach 6. Tuyệt chiêu tất sát gây ra gió lốc tấn công đối thủ. Tinh Phượng Hoàng hình thành phần giáp hông của Đại Liên Vương. Ngoài phần chốt cánh cử động được thì phần đầu cũng có thể xê dịch tới lui và đây là một mẫu có khả năng linh động khi hợp thể giống như mẫu điểu long trong series năm trước.


Mini Figure thì cho lên lưng như thế nàyTứ tinh hợp thể~ Thiên Không Khí ĐiệnThực chất đây chỉ là một dạng base, chỉ cần đặt 4 khí điện thú lên là hoàn thành. Ngoài Tinh Phượng Hoàng được gắn cố định thì ba khí truyền thú còn lại chỉ việc đặt lên là xong.Chiều dài của Thiên Không Khí Điện là 31m, trọng lượng 186 tấn. Đây là pháo đài bay trên không do 4 khí truyền thú là Tinh Sư Tử, Tinh Kỳ Lân, Tinh Thiên Mã và Tinh Phượng Hoàng hợp thể thành. Motif của Thiên Không Khí Điện chính là Cân Đẩu Vân chở Khí truyền vũ nhân do Long Tinh Vương biến hình thành.


Long Tinh Vương cưỡi trên Thiên Không Khí Điện, tay cầm Phi Long Côn như hình tượng Tôn Ngộ Không cầm gậy Như Ý cưỡi Cân Đẩu Vân.~Ngũ Tinh Hợp Thể! Đại Liên Vương~
Gosei Gattai! Dairen-ō~


Lôi phần giáp chân được giấu bên trong Tinh Thiên Mã và Kỳ Lân ra, gập đầu chúng lại và dựng đứng 90 độ


Khí truyền vũ nhân xỏ giày...


Gập cổ Tinh Phượng Hoàng về phía sau, rút phần đuôi ra


Gắn Tinh Phượng Hoàng vào khớp nối, gập cánh bao lấy hông của Long Tinh Vương


Phân ly Tinh Sư Tử thành các phần thân, chân và mũ trụ. Phần chân lại tách làm đôi để triển khai thành tay của Đại Liên Vương


Phân giải, biến hình 4 part


Bật khớp của Tinh Sư Tử, gắn vào vai Long Tinh Vương


Gắn nắm tay của Long Tinh Vương vào bên trong phần chân trước của Tinh Sư Tử, nâng giáp vai lên và nối khớp với phần cùi chõ của Long Tinh Vương


Gắn mũ trụ lên phần đầu của Long Tinh VươngBật lồng ngực, cho các Mini Figure vào, tái hiện lại cảnh các Ranger được thu hút vào trong


Gắn bao Đại Vương Kiếm vào phần giáp hông (cánh phụng hoàng)Đại Liên Vương (Dairen-ō)

Chiều cao: 54m, trọng lượng: 288 tấn
Là võ sĩ khổng lồ được hợp thể từ 5 khí truyền thú mà trung tâm là Long Tinh Vương, xuất hiện từ tập 8. Khi cả 5 Dai Ranger tập trung hết khí lực điều khiển thì Đại Liên Vương có thể xuất ra lực tương đương 2500 vạn mã lực. Ngoài việc có thể bắn ra khí lực của 5 Ranger, Đại Liên Vương còn dùng được các món binh khí chĩa ba Dai Javelin, Đại Vương kiếm với uy lực vô song.
Đại Liên Vương được thiết kế theo motif võ tướng Trung Quốc thời cổ mặc giáp. Cơ cấu hợp thể của Đại Liên Vương mang lại cảm giác "tháo gắn" từng miếng giáp lên người. Đây là mẫu to nhất trong số các mẫu Robot số 1 trong series Sentai.


Có thể tuốt kiếm ra khỏi vỏ, cầm trên tay. Dai Javelin hình thành bằng cách gắn phần đuôi Tinh Phượng Hoàng vào Phi Long Côn


So sánh kích thước


So sánh kích thước. Magi King chỉ to khoảng Long Tinh Vương

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
houga658156
Rookie
Rookie
avatar

Tổng số bài gửi : 21
Registration date : 10/05/2009
Reputation : 19

Bài gửiTiêu đề: Re: Review: DX Gosei Sentai Dairanger   2011-04-12, 5:28 am

[SIZE="5"]DX WONTIGER[/SIZE]
DX Wontiger

Mẫu này được phát hành năm 1993, giá bán đương thời là 6500 en. Mẫu này thuộc loại DX, bên trong có cơ chế phát âm thanh và ánh sáng giống như mẫu Cang Long Thần của series Thú Chiến Đội năm trước . Mẫu này có thể chuyển đổi từ dạng khí truyền thú sang dạng vũ nhân như Long Tinh Vương. Ngoài ra còn hợp thể được với 4 khí truyền thú khác là Tinh Sư Tử, Tinh Phượng Hoàng, Tinh Thiên Mã và Tinh Kỳ Lân để hình thành võ sĩ khổng lồ là Nha Đại Vương (Kiba Daiō) giống như trong phim.Đây cũng là mẫu Robot đầu tiên có thể hợp thể với các Mecha khác mà không cần phải phân ly thành nhiều phần trong số các Robot số 2 của series Sentai. Bản thân yếu tố hợp thể theo một hướng khác với các Mecha phụ trợ có sẵn từ trước cũng được thừa hưởng từ việc hợp thể của Cang Long Thần với Voi ma mút, điểu long, tam giác long và hổ răng kiếm từ series trước. Tuy nhiên series này không có khái niệm "siêu hợp thể" (super gattai) nên sẽ không có cảnh Dairen-ō hợp thể với Wontiger. Vì vậy, so với series năm trước thì kiểu hợp thể không tăng thêm chút nào.
Một phiên bản khác của Wontiger được bán kèm với DX Dairen-ō trong bộ "khí truyền thú siêu hợp thể" có giá 15480 en. Ngoài ra, phiên bản Mỹ quốc (Power Rangers) thì Robot này có tên White Tigerzord.


Mini figure Kiba Ranger, không có gì khác so với các mini figure của Dairen-ō

Khí truyền thú Wontiger

Chiều dài toàn thân: 48m, trọng lượng: 150 tấn, tốc độ tối đa: 185km/h
Đây là khí truyền thú do chiến binh thứ 6, Kiba Ranger điều khiển, xuất hiện từ tập 21. Khí truyền thú này được sinh ra khi 5 chiến binh Dai Ranger tập trung khí lực và có năng lực điều khiển âm thanh, có khả năng biến hình thành dạng võ sĩ.


Mini figure thì gắn lên trên đầu


Hàm có thể đóng mở, ấn vào 2 nút trên đầu thì viên ngọc trong miệng sẽ phát sáng và đi kèm với âm thanh tương ứng. Nút số 1 cho ra tiếng cọp rống, nút số 2 là âm thanh khi ra chiêu tất sát


Trong miệng cọp là khí truyền bảo châu, bên trong có gắn đèn LED


Khí truyền bảo châu có 7 viên, mỗi viên có ghi một chữ Hán từ "nhật" cho tới "thổ" (các yếu tố), có thể gắn vào các vị trí như chân trước, chân sau tùy ý


Biến hình thành võ sĩĐầu tiên là tháo rời đuôi ra


Đẩy phần thân dưới ra sau


Xoay chân sau lên trên, gấp lại rồi đẩy trượt vào phía dưới


Biến hình cả 2 chân


Dựng đứng toàn bộ, đẩy phần thân trước xuống 90 độ


Xoay móng chân trước lên trên


Kéo phần đầu của khí truyền vũ nhân lên, biến hình hoàn tấtKhí truyền vũ nhân Wontiger

Chiều cao: 46.5m, trọng lượng: 150 tấn

Là thể biến hình của khí truyền thú Wontiger sang dạng võ sĩ. Phần đuôi cọp trở thành "Hoàng kim kiếm" của võ sĩ, sử dụng trong 7 chiêu thức "bí truyền của cọp con". Võ sĩ này có thể hợp thể với Thiên Không Khí Điện để trở thành Nha Đại Vương. Khi đó, Wontiger trở thành tâm điểm để các khí truyền thú khác ráp vào người như Long Tinh Vương.

Wontiger này có cơ chế phát âm thanh và ánh sáng bên trong, độ to, độ bự không thua kém gì Đại Liên Vương tuy cơ chế biến hình đơn giản có phần đơn giản. Cái tên Wontiger là đọc ngược 3 chữ Hán "nha", "đại", "vương" trong phát âm tiếng Tàu. Won=vương, Tai=đại, Ga=nha (nha nghĩa là răng nanh).


Mini figure có thể đặt lên trên đầu hay phần ngực, nhưng không thể cho vào bên trong


Trang bị thêm Hoàng kim kiếm


So sánh với khí truyền vũ nhân Long Tinh Vương


Với Đại Liên Vương


Và với 4 khí truyền thú cấu thành Đại Liên Vương

~Tân tinh hợp thể!! Nha Đại Vương~Kéo phần vai của Wontiger ra hai bên, banh rộng ngực


Kéo móng chân xuống dưới, phần ống chân cứ để thế mà di chuyển vào...


Tinh Thiên Mã, Tinh Kỳ Lân biến hình giống như khi hợp thể Đại Liên Vương


Phần chân sau của bạch hổ nhét vào trong Tinh Kỳ Lân và Thiên Mã


Tinh Sư Tử phân ly thành thân, chân và mũ trụ. Mũ trụ không dùng đến nên thừa ra


Gắn chân của Tinh Sư Tử vào khớp vai của Wontiger, còn thân sư tử cho ra sau lưng...


Xoay mặt nạ phía sau của Wontiger ra trước 180 độ


Trượt mũ miện lên trên là hoàn thành


Tinh Phượng Hoàng gắn vào phần đế kiếm của Wontiger


Như thế này, trông giống như phần chân Phượng Hoàng. Đây là điểm sáng tạo của phiên bản đồ chơi chứ trong phim không có


Gắn phần chân đế vào tay Wontiger, gấp cánh chim lạiNha Liên Vương (Kiba Ren-ō)

Chiều cao: 63m, trọng lượng: 336 tấn
Là võ sĩ khổng lồ ra đời khi hợp thể Wontiger với 4 khí truyền thú khác. Wontiger là trung tâm, Tinh Sư Tử hình thành mặt lưng và 2 tay, Tinh Thiên Mã và Kỳ Lân hình thành nên 2 chân, Tinh Phượng Hoàng trở thành vũ khí. Về sức mạnh thì không thể bằng Đại Liên Vương nhưng về mặt khí lực thì vượt hẳn. Tuyệt chiêu tất sát dùng khí lực của 7 viên khí truyền bảo châu trong ngực, bắn Tinh Phượng Hoàng vào đối phương. Tuy Nha Liên Vương và Đại Liên Vương sử dụng chung nhiều phần nhưng cách phối trí và màu sắc khác nhau đã mang lại sự khác biệt, độc đáo riêng của từng cá thể. Việc sử dụng Tinh Phượng Hoàng làm vũ khí là một ý tưởng độc đáo và mang lại nhiều hiệu quả trong bản phim.


Ít khi thấy Robot nào sử dụng cả con Mecha làm vũ khí như thế này


Có thể cho mini figure vào phần lưng của Nha Liên Vương


So sánh với Long Tinh Vương.
Ngộ Không vốn đã to, đã bự nhưng Nha Đại Vương còn to hơn. Tuy không thể hợp thể 6 Mecha nhưng với kích thước như thế này thì chắc đó là điều không tưởng
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
houga658156
Rookie
Rookie
avatar

Tổng số bài gửi : 21
Registration date : 10/05/2009
Reputation : 19

Bài gửiTiêu đề: Re: Review: DX Gosei Sentai Dairanger   2011-04-12, 5:29 am

[SIZE="5"]DX Khí truyền thú Daimugen[/SIZE]


Đại áp sát~

DX Khí truyền thú Daimugen

Mẫu này xuất hiện trên thị trường từ năm 1993 và giá bán đương thời là 9800 en. Đây là mẫu Robot thứ 3 trong series Dai Ranger với thiết kế theo motif Huyền vũ, con rùa đen trong thần thoại Trung Hoa. Daimugen này thuộc hàng ngũ những Mecha kích thước khổng lồ, tuy không thể di chuyển bằng pin nhưng bên trong có cơ cấu phát sinh âm thanh và ánh sáng và có thể chuyển đổi giữa hai dạng là siêu khí truyền thú và siêu khí truyền vũ nhân. Khi ở dạng khí truyền vũ nhân, nó có thể chứa một trong hai khí truyền vũ nhân khác là Long Tinh Vương hoặc Wontiger bên trong mình. Khi ở dạng khí truyền thú thì chứa được hổ trắng Wontiger bên trong. Ngoài ra nó còn có thể biến thành Trọng Giáp Khí Điện, chở Thiên Không Khí Điện và Long Tinh Vương bên trên.

DX Daimugen sử dụng nhiều part mạ kim loại, ở phiên bản Power Rangers có tên là TOR.Siêu khí truyền thú Daimugen

Chiều dài: 100m, trọng lượng: 1500 tấn

Siêu khí truyền thú này xuất hiện từ tập 31, toàn thân được bọc siêu kim loại nên tất cả mọi đòn tấn công của đối thủ đều bật lại hết. Vốn yêu hòa bình, ghét đánh nhau nên trong khi mang hình hài con người, sống chung với nhân gian đã quên mất bản thân mình là Daimugen. Khi ở hình hài con người, Daimugen lấy tên là Kameo (Quy Phu), là một thiếu niên thích vẽ tranh về loài rùa, trầm tính. Khi Kameo cầm viên ngọc Thiên Bảo Lai Lai hình thành phần mai rùa của Daimugen thét to "siêu khí truyền thú Daimugen!" cũng là lúc biến thân sang dạng khí truyền thú. Do ban đầu không biết mình là Daimugen nên việc biến thân cũng vụng về, có khi Kameo biến thành một chú rùa bình thường. Vũ khí là 2 khẩu Canon cỡ lớn hai bên tả hữu, bắn đạn là khí lực ở dạng Plasma.

Là một Robot cỡ lớn, toàn thân Daimugen sử dụng nhiều part mạ kim loại và người chơi cần phải cắt từ runner ra để lắp ráp. Phần sừng được làm bằng nhựa mềm, có thêm một cái dự bị.


Nhìn 3 mặt. Lòng bàn chân có thêm bánh xe


Quy đầu (đầu rùa) co rụt được như rùa thật, hàm đóng mở được


Trên lưng có 2 nút đen. Ấn nút số 1 sẽ phát ra tiếng rống, nút số 2 có âm thanh khi tấn công và viên bảo châu trên lưng cũng nhấp nháy.

~Daimugen, biến thân thành siêu vũ nhân~Cho rụt đầu rùa vào, dựng thân đứng 90 độ


Xoay chân sau 90 độ, cho tiếp đất


Xoay thân pháo, ngón tay xuất hiện


Xoay phần mặt của khí truyền thú ra sau, mặt của khí truyền vũ nhân xuất hiện


Khóa phần đầu của khí truyền vũ nhân là hoàn thànhSiêu khí truyền vũ nhân Daimugen

Chiều cao 115m, trọng lượng 1500 tấn

Siêu khí truyền vũ nhân này biến hình từ khí truyền thú Daimugen, bên trong cơ thể là hồ chứa khí lực, có thể đưa Long Tinh Vương hoặc Wontiger bị thương vào trong để điều trị. Phần ngón tay là pháo, có thể bắn ra đạn khí lực liên tục.

Cơ cấu biến hình của Daimugen cực kỳ đơn giản, bên trông lại rỗng và cũng không có thêm gimick nào khác ngoài phần phát quang, phát thanh như kể trên.


Các đầu ngón tay là pháo Mugen


So độ to con với...


Phần ngực mở ra hai bên tả hữu


Bên trong chứa được Long Tinh Vương hoặc Wontiger. Long Tinh Vương nhỏ gọn, luôn vào được nhưng trường hợp của Wontiger thì phải kéo cổ rùa ra sau, xoay chân cọp 90 độ mới có đủ không gianTheo mặc định trong phim thì Daimugen to gấp đôi Đại Liên Vương


Có vẻ nhỏ hơn khi so với Nha Đại Vương


Đã tập hợp đủ 7 khí truyền thú!

~Thất tinh hợp thể~


Huyền Vũ, Chu Tước, Thanh Long, Bạch Hổ, Kỳ Lân, Sư Tử và Thiên Mã


Tháo đuôi và khí truyền bảo châu trên vai Wontiger ra


Đưa Wontiger vào bên trong Daimugen


Đưa Long Tinh Vương lên trên Thiên Không Khí Điện, rồi lại đưa cả mâm lên trên lưng Daimugen


Tái hiện cảnh trong phim. Cực kỳ hỗ lốn ^:)^Trọng giáp khí điện (Jūkō Kiden)
Chiều cao 62.5m, trọng lượng 1788 tấn
Hợp thể lần đầu ở tập 31, đây là pháo đài khí truyền hùng mạnh nhất khi đã gom đủ bộ sậu thất tinh gồm Bạch Hổ Wontiger và Long Tinh Vương cùng 4 đồ đệ khí truyền thú khác. Khi thất tinh tụ hội khí lực sẽ sinh ra nguồn năng lượng vô tận. Chiêu tất sát là "đại áp sát", Long Tinh Vương quay Phi Long Côn như chong chóng, nâng cả khối khí điện lên trên cao 100m rồi bất ngờ thả xuống, đè bẹp đối phương. Một chiêu đầy sức thuyết phục và đúng chất lấy thịt đè người.
Theo thế giới quan của người Ấn Độ cổ đại thì trên lưng rùa có tượng là hình thức hợp thể vĩ đại nhất.


Có thể gắn mini figure lên trên pháo của Daimugen


Trọng giáp khí điện


Dùng chong chóng tre bay thẳng vào địch
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
houga658156
Rookie
Rookie
avatar

Tổng số bài gửi : 21
Registration date : 10/05/2009
Reputation : 19

Bài gửiTiêu đề: Re: Review: DX Gosei Sentai Dairanger   2011-04-12, 5:30 am

[SIZE="5"]DX Đại Thần Long[/SIZE]DX Đại Thần Long (Daijinryū)

Chiều dài toàn thân: 500m, trọng lượng: 50 vạn tấn

Đây là sinh mạng thể được vũ trụ sinh ra để bảo vệ trật tự, toàn thân được bao bọc bởi siêu kim loại Mega Tronium không bị thương tổn bởi các đòn tấn công, quanh thân phát ra sóng Plasma bán kính 10km, thiêu cháy vạn vật. Đại Thần Long là sinh mạng thể của vũ trụ, đã vượt qua giới hạn của thiện ác và có nhiệm vụ tiêu diệt hết mọi xung đột, đấu tranh trong vũ trụ bất kể thiện ác.
Khi Dai Ranger và Gōma đánh nhau, vị thần này bay từ vũ trụ vào Địa cầu để tiêu diệt hai lực lượng này. Kết quả là Dai Ranger và Gōma phải ký hòa ước đình chiến, nhưng sau Gōma phá vỡ quy ước và bị Đại Thần Long tấn công lần hai và tiêu diệt ở lần ba.
Đại Thần Long khi di chuyển trong vũ trụ ở dạng thăng long với tốc độ ánh sáng, khi vào Địa cầu thì di chuyển với Mach 3. Theo mặc định trong phim thì Đại Thần Long dài 500m, nhưng nhìn kích thước trong phim thì có thể nghĩ nó dài gấp đôi.

Phiên bản đồ chơi của Đại Thần Long có gimick phát thanh bên trong, dài chừng 740mm khi ở dạng thăng long.


Cùng là dạng rồng như Long Tinh Vương. Ban đầu nhà sản xuất định làm Thần Long như một phiên bản nâng cấp của Long Tinh Vương, nhưng thực tế cả hai không có mấy điểm giống nhau

~Biến hình sang dạng long thần~Xoay các khớp đuôi để nó hướng lên trên


Kéo dài chân sau để nó đứng thẳng


Hạ hai chân trước xuống, kéo giáp vai ra, sau đó kéo hai chân ra


Xoay móng chân


Kéo cổ ra phía trước là hoàn thànhĐại Long Thần (dạng thần long)

Chiều cao: 345m, trọng lượng: 50 vạn tấn

Đây là hình dạng của Đại Thần Long khi đáp xuống Địa cầu, miệng phóng ra Plasma thiêu rụi đối tượng trong vòng bán kính 10km. Ngoài ra long thần còn sử dụng được thuật thôi miên và niệm động, tấn công vào cung điện Gōma, buộc phải đình chiến với Dai Ranger.
Cơ cấu biến hình khá đơn giản, không có nhiều gimick nhưng đối với một mẫu to lớn như vậy thì việc bảo đảm tính an toàn, bền quan trọng hơn gimick.


Trên lưng có ngăn đựng pin, nhấn vào vây lưng thì phát ra tiếng rống
So sánh với Trọng Giáp Khí Điện. Theo thiết định trong phim thì Trọng Giáp Khí Điện cũng không bằng một phần chân của long thần


Tập hợp đủ mặt anh tài trong Dai Ranger!

Hiếm có series Sentai nào tập trung toàn những tên vai u thịt bắp như thế này!

Đến đây là kết thúc loạt bài giới thiệu về Mecha trong Dai Ranger.

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Doggie
Leader
Leader
avatar

Nam
Tổng số bài gửi : 784
Age : 31
Power : Cây cối
Color Designation : Xanh lá (Green)
Registration date : 21/01/2008
Reputation : 271

Bài gửiTiêu đề: Re: Review: DX Gosei Sentai Dairanger   2011-04-12, 7:33 am

__Loạt hình trên nều là DX của bạn thì rất hoan nghênh, nếu chỉ là nguồn thì không được post vào khu này, ở đây show là hình toy thật. Sau 1 ngày không có sửa ảnh thì del topic.

_________________


Phone : 01226795423
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://blog.360.yahoo.com/blog-0DQimv81cqiiWojL8y5beVs6iw--?cq=1
houga658156
Rookie
Rookie
avatar

Tổng số bài gửi : 21
Registration date : 10/05/2009
Reputation : 19

Bài gửiTiêu đề: Re: Review: DX Gosei Sentai Dairanger   2011-04-12, 9:06 am

Như đầu topic có nêu rõ, lên mạng bắt gặp web review, mình chỉ dịch lại thôi.
Nếu không hợp nội quy thì bạn cứ xóa đi vậy.

Còn đây là nguồn nếu muốn kiểm chứng

http://ooebihara.sakura.ne.jp/toys/sentai/dairen/dai01.htm
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
宏文
Captain
Captain
avatar

Nam
Status : Hộ phái chân quân
Tổng số bài gửi : 455
Age : 30
Đến từ : Nơi tình yêu bắt đầu
Power : Nước
Color Designation : Xanh lá (Green)
Registration date : 07/04/2008
Reputation : 75

Bài gửiTiêu đề: Re: Review: DX Gosei Sentai Dairanger   2011-04-15, 8:18 pm

Mình sẽ chuyển bài viết của bạn qua khu Review sưu tầm
Hoan nghênh bạn đến diễn đàn và có những bài viết chất lượng
Thân
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
decade91
Leader
Leader
avatar

Nam
Status : TokuVN Forever
Tổng số bài gửi : 218
Age : 26
Đến từ : Hà Nội
Power : Bóng tối
Color Designation : Đen (Black)
Registration date : 13/04/2010
Reputation : 20

Bài gửiTiêu đề: Re: Review: DX Gosei Sentai Dairanger   2011-04-15, 11:11 pm

1 bài viết , 1 bài dịch tuyệt vời , cực kì chi tiết , đã biết về tokusatsu được 1 thời gian nhưng chưa thấy bạn nào có được 1 bài dịch về mech ss cực kì chi tiết như vậy . và bây giờ mình mới hiểu vì sao anh huynhduy lại nói bộ mech này là đỉnh cao nhất , mong bạn sớm có những bài viết , bài dịch như vậy . cảm ơn bạn nhiều

_________________
vô nhà mình chơi nhé, thank các bạn nhiều ^^
Shiba Takeru's Blog và Vietsub Tokusatsu


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vn.360plus.yahoo.com/shiba-takeru/
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Review: DX Gosei Sentai Dairanger   

Về Đầu Trang Go down
 
Review: DX Gosei Sentai Dairanger
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
THE 1st TOKU FANSITE OF VIETNAM :: Merchandise :: Review (Sưu tầm)-
Chuyển đến